Thứ ba, ngày 13/11/2018

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Đường đi ghê rợn của thuốc thịt người Trung Quốc

Xét nghiệm ADN cho thấy có tới gần 100% thành phần các viên thuốc là thịt người, thậm chí còn có thể cho biết giới tính của thịt người được sử dụng trong viên thuốc.

12/11/2018

Tư vấn "đểu" ở phòng khám có người Trung Quốc

Hù bệnh nhân bị bệnh nặng, khám với giá ưu đãi, đội ngũ "bác sĩ" tư vấn trực tuyến đã tiếp tay cho sự vươn vòi ngày càng xa của mạng lưới phòng khám có người Trung Quốc tại TP HCM và các tỉnh lân cận

12/11/2018

Hoang mang ‘thuốc làm từ thịt người’

Những thông tin hỗn loạn và mơ hồ về dược phẩm bị cho là làm từ “thịt người” đang khiến dư luận hoang mang.

12/11/2018

TP.HCM: Công nhân lại “vật vã” đi tìm ông chủ Hàn Quốc đòi 2,8 tỉ tiền lương và BHXH

Sáng 8/11, hơn 300 công nhân của Công ty TNHH Nam Phương (KCN Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP.HCM) lại tiếp tục “vật vã” đi tìm ông giám đốc người Hàn Quốc để đòi lương và BHXH, nhưng vô vọng…

09/11/2018

PHÁT TRIỂN, MỞ RỘNG DIỆN BAO PHỦ BHXH TỰ NGUYỆN

Sáng ngày 6/11/2018, tại nhà khách T78, TP.HCM, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện đồng thời đề xuất các giải pháp tăng số người tham gia BHXH tự nguyện. Đến dự Hội nghị có đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đồng chủ trì, ông Trần Thanh Nam, Phó Vụ trưởng Vụ BHXH-Bộ Lao động thương binh và xã hội. Tham dự hội thảo có các đơn vị đại diện cho BHXH và Bưu điện một số tỉnh, thành khu vực phía Nam.

07/11/2018

Phát triển BHXH tự nguyện: Tạo niềm tin với người dân là quan trọng nhất

Trong hai ngày 6-7/11, tại TP.HCM, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm khai thác và đề xuất giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bưu điện Phạm Anh Tuấn đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo còn có đại diện BHXH và Bưu điện một số tỉnh, thành phía Nam.

07/11/2018

Tạm thời vẫn trả lương hưu cho người có giấy ủy quyền được UBND phường chứng thực

Ngày 5-11, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TPHCM cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Bưu điện TPHCM đề nghị bưu điện tạm thời vẫn tiếp nhận và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người có giấy ủy quyền được chứng thực bởi các UBND phường, xã, thị trấn.

05/11/2018

Người trẻ mắc ung thư: Chữa trị không dễ!

Dù chưa có thống kê đầy đủ về việc trẻ hóa ung thư ở Việt Nam song một số bệnh ung thư ở nước ta có độ tuổi mắc sớm hơn so với thế giới.

05/11/2018

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết chế độ ngắn hạn

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2018 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức buổi tập huấn triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết chế độ ngắn hạn (ốm đau, thai sản, dưỡng sức…) sau quá trình thực hiện thí điểm. Về dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố; Ông Trần Dũng Hà Trưởng phòng chế độ BHXH cùng trên 120 viên chức phụ trách công tác chế độ chính sách, tài chính thuộc văn phòng BHXH TP và BHXH các quận, huyện.

02/11/2018

Tại sao đi tiểu 2 lần/đêm thì nguy cơ suy thận cao?

Theo thống kê mới nhất, ở Việt Nam hiện có khoảng 5 triệu bệnh nhân suy thận, có đến 26.000 người suy thận mạn tính giai đoạn cuối. Đặc biệt, tình trạng suy thận được phát hiện từ những dấu hiệu mà nhiều người chủ quan như: tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng,… thường xuyên diễn ra trong nhiều năm liên tục. Theo các chuyên gia, nếu các dấu hiệu này không được quan tâm và điều trị sớm thì nguy cơ tiến triển suy thận rất nhanh.

02/11/2018

TIN NÓNG

THÔNG BÁO

Về việc nhận lương Hưu, trợ cấp hàng tháng bằng giấy Ủy quyền.

 

Việc thực hiện cải cách hành chính để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, trong thời gian qua về phía Bảo hiểm xã hội Thành phố và Bưu điện Thành phố đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng chuyển từ xã, phường qua hệ thống Bưu điện.

Tuy nhiên trong thời gian qua có một số trường hợp nhận thay lương Hưu, trợ cấp hàng tháng bằng giấy ủy quyền thay hợp đồng ủy quyền không được phía Bưu điện chấp thuận.

Về vấn đề này Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản hỏi Sở Tư pháp, trong khi chờ phản hồi chính thức từ Sở Tư pháp, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã đề nghị Bưu điện Thành phố tạm thời vẫn tiếp nhận và chi trả lương Hưu, trợ cấp hàng tháng theo mẫu C13-HSB do UBND xã, phường trên địa bàn chứng thực./.

Tin: ĐT-TT