Thứ bảy, ngày 22/09/2018

TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI

"Ông lớn" Mai Linh nợ BHXH triền miên thế nào?

Từ năm 2012 đến nay, nhiều công ty của Tập đoàn Mai Linh có tổng số nợ BHXH lên con số kỷ lục hơn trăm tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn đến khoản nợ này kéo dài nhiều năm qua là khó khăn trong kinh doanh. 

21/09/2018

Rục rịch xử lý các doanh nghiệp nợ BHXH người lao động

Để bảo vệ quyền lợi người lao động, hiện nhiều địa phương đang rục rịch gửi danh sách các đơn vị “chây ỳ” nợ BHXH của người lao động sang cơ quan công an để điều tra, xử lý.

18/09/2018

Doanh nghiệp chây ì nợ BHXH: Sẽ khởi tố hình sự

Đại diện BHXH TP.HCM cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ và sẽ chuyển cho cơ quan công an để khởi tố hình sự đối với các doanh nghiệp chây ì, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

18/09/2018

Khởi kiện để xử lý, thu nợ BHXH

Bằng nhiều biện pháp, thời gian qua, BHXH ở nhiều tỉnh, thành đã thu nợ BHXH hàng trăm tỉ đồng

17/09/2018

Khởi tố hình sự trốn đóng bảo hiểm xã hội: Công cụ hữu hiệu

 Mặc dù tỷ lệ nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong 8 tháng vừa qua đã giảm so với cùng kỳ năm 2017, song ngành Bảo hiểm xã hội vẫn cần những giải pháp quyết liệt để đạt được mục tiêu kéo tỷ lệ nợ xuống dưới 3% vào cuối năm 2018. Công cụ hữu hiệu chống trốn đóng, nợ tiền bảo hiểm chính là việc tăng cường kiểm tra, thanh tra, đề nghị xử lý hình sự với các doanh nghiệp chây ỳ, cố tình không nộp theo quy định.
 

13/09/2018

Nên bảo lưu thời gian đóng BHXH để được đảm bảo quyền lợi

Trong 2 ngày 5/9 và 6/9, phóng viên báo Lao động Thủ đô liên tiếp nhận được điện thoại từ 2 người lao động đề đạt nguyện vọng xin được tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần. Trước xu hướng gia tăng số người lao động xin hưởng BHXH 1 lần, các chuyên gia khuyến cáo: Người lao động nên tính toán và cân nhắc kỹ những thiệt hại về lâu dài đến đời sống và an sinh xã hội. 

11/09/2018

Người lao động điêu đứng vì Cty nợ BHXH

Cty TNHH Loran Knit Embroidery Label (61/2R ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM) có giám đốc là ông Jeon Chang Mo (quốc tịch Hàn Quốc) đã để nợ BHXH trong khoảng thời gian dài khiến cho các công nhân (CN) điêu đứng vì quyền lợi bị xâm phạm nghiêm trọng.

10/09/2018

Bảng xếp hạng Vietnam ICT Index: BHXH Việt Nam giữ vị trí thứ 2

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với Hội Tin học Việt Nam công bố kết quả mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT năm 2018 (Vietnam ICT Index 2018). Theo kết quả xếp hạng chung của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công được công bố, BHXH Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

10/09/2018

Giám đốc "mất tích", nợ lương công nhân và BHXH hơn 2,7 tỉ đồng

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM chiều 6-9 cho biết sau kỳ nghỉ lễ 2-9, giám đốc Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) đã không xuất hiện tại công ty, khiến tập thể công nhân (CN) lo lắng.

07/09/2018

TIN NÓNG

THÔNG BÁO

     Hiện đang có một cá nhân tự xưng tên Ngọc làm ở Phòng Tổng hợp BHXH TP. Hồ Chí Minh liên hệ với các đơn vị mời mua tài liệu về BHXH, BHYT.

     BHXH TP. Hồ Chí Minh chính thức thông báo đến các đơn vị: BHXH TP. Hồ Chí Minh không có chủ trương bán tài liệu về BHXH, BHYT, BHTN và cũng không có nhân viên nào tên Ngọc làm ở Phòng Tổng hợp như thông tin nói trên.