Thứ sáu, ngày 19/07/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

Sẽ liên thông BHYT và bảo hiểm thương mại

05/07/2019

Ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết nhằm mục tiêu bảo đảm quyền lợi cao nhất của người tham gia khi khám chữa bệnh, bên cạnh việc xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam đang nghiên cứu các gói dịch vụ y tế bổ sung với mức giá khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của người tham gia.


Khám bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Theo ông Sơn, hiện nay một bộ phận người dân tham gia BHYT có nguyện vọng tham gia các dịch vụ y tế cao hơn như: giường bệnh theo yêu cầu, bác sĩ theo yêu cầu, các dịch vụ y tế khác theo yêu cầu... Do vậy, việc triển khai liên thông giữa BHYT hiện hành và BHYT thương mại sẽ giúp người dân có được những gói dịch vụ y tế đa dạng với quyền lợi hưởng cao nhất. Hiện gói dịch vụ y tế cơ bản của BHYT chưa có quy định chi trả các dịch vụ như khám sàng lọc, phát hiện bệnh sớm, khám sức khỏe định kỳ, thuốc, vật tư y tế ngoài danh mục, chi phí khám chữa bệnh trái tuyến (ngoại trừ cấp huyện)… Trong khi đó, với các gói dịch vụ đa dạng khác nhau, BHYT thương mại đã thực hiện được việc kết nối quyền lợi của người tham gia với mức đóng và hưởng tương xứng.

Cũng theo ông Sơn, các cơ quan liên quan sẽ nghiên cứu, thống nhất các quy định liên thông giữa 2 bên nhằm giúp người bệnh có thể thụ hưởng quyền lợi cao nhất. Tính đến tháng 6-2019, cả nước đã có 84,5 (gần 90%) triệu người tham gia BHYT. Từ đầu năm đến nay, đã có hàng chục triệu lượt người khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. 

D.Thu

Nguồn: theo báo Người Lao Động

Số lần xem: 486

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)