Thứ sáu, ngày 19/07/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

BHXH TP. Hồ Chí Minh phấn đấu tăng diện bao phủ BHYT.

01/07/2019

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước hướng tới BHYT toàn dân, nhằm mục tiêu mọi người dân đều được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, đồng thời thể hiện nét đẹp tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn, rủi ro với những người không may bị bệnh tật. Hướng tới lộ trình BHYT toàn dân tức là mỗi công dân đều được tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT.BHXH Tp. Hồ Chí Minh đối thoại với các doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Trong 6 tháng đầu năm 2019, số người BHYT tại BHXH Tp. Hồ Chí Minh đã tăng đáng kể, tính đến 30/6/2019 số người tham gia BHYT toàn thành phố là 7.169.877 người tăng 5.48% so với cùng kỳ năm 2018 (trong đó số người tham gia BHYT hộ gia đình là 1.850.000 người), tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 85.93%. Để tiếp tục thực hiện được nhiệm vụ được giao và hướng tới lộ trình BHYT toàn dân, BHXH Tp đã có những biện pháp quyết liệt trong công tác thu BHYT, khai thác đối tượng tham gia tại các doanh nghiệp theo nguồn dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp. Đồng thời cùng với Bưu điện và các đại lý thu BHYT triển khai, tuyên truyền vận động để mọi người dân thông qua các buổi: hội nghị, hội thảo nhân dân, với hình thức phổ biến đến từng người, từng nhà, từng ngõ hẻm, góc phố… Bằng các nội dung tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật BHYT phong phú, đa dạng, chuyên sâu ….

Để có được số người tham gia BHYT đạt 87,9 % kế hoạch, toàn thể cán bộ công chức, viên chức BHXH Tp. Hồ Chí Minh phấn đấu thi đua, tổ chức tốt công tác khai thác tối đa nguồn dữ liệu từ cơ quan Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư và đặc biệt phối hợp với Bưu điện, các đại lý thu BHYT hộ gia đình tích cực, tuyên truyền, phổ biến, vận động mọi người dân hiểu, tham gia, để chính sách BHYT mang nghĩa cử thiêng liêng cao đẹp sẽ đến với mọi người./.

                                                                       Quang Thuận

Nguồn: P. Tuyên truyền- BHXH TP

Số lần xem: 272

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)