Thứ năm, ngày 20/06/2019

TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI

Thông tin BHXH; BHYT thuận tiện thông qua tin nhắn “điện thoại Di động”.

10/06/2019

Trung tâm Công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có văn bản số 330/CNTT-PM ngày 03/4/2019 “Về việc triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH”, theo đó, các đơn vị sử dụng lao động và người lao động sẽ được nhận các tiện ích như: Gửi tin nhắn thông báo tới đại diện doanh nghiệp sau khi doanh nghiệp nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN; thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian, theo năm của cá nhân; Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng giải quyết hồ sơ; nhắn tin chi phí đã điều trị của người có thẻ BHYT; giá trị thời hạn sử dụng thẻ BHYT …;Đối với người chưa cung cấp số điện thoại có thể kết nối tra cứu qua hệ thống tổng đài 8079, các thông tin được gửi đi là thông tin bí mật của các nhân và chỉ có cá nhân có số điện thoại đó mới biết được quá trình tham gia, thời hạn sử dụng thẻ BHYT…. do đó người có tin nhắn không nên chia sẻ thông tin của mình cho người khác nhằm bảo đảm tính riêng tư của mình, tránh trường hợp để lộ thông tin kẻ người xấu lợi dụng vào mục đích không tốt.

BHXH TP đã ban hành văn bản số 720/BHXH-CNTT ngày 05/4/2019, kể từ tháng 4 năm 2019, khi các đơn vị, người dân tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình, nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH thì tiêu thức số điện thoại đi động là thông tin cần kê khai đầy đủ để hoàn thiện dữ liệu công dân tham gia BHXH, BHYT. Đây cũng là quyền lợi của người dân và trách nhiệm của cơ quan BHXH trong quản lý, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hiệu lực hiệu quả trong hoạt động của đơn vị./.

                                                                                                                                      Tin bài: NQT

Nguồn: BHXH Tp.HCM

Số lần xem: 227

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)