Thứ năm, ngày 20/06/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Đối thoai Doanh nghiệp để phục vụ người dân ngày một tốt hơn

07/06/2019

Thực hiện Kế hoạch số 1080/KH-BHXH ngày 21/5/2019 của Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh về việc “Đối thoại, phổ biến giáo dục pháp luật về BHXH và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT”.

Sáng 07/6/2019 BHXH TP phối hợp với Phòng công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP. HCM tổ chức đối thoại Doanh nghiệp. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Thanh Phó Giám đốc BHXH TP cùng các ông bà là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH TP và hơn 150 đại biểu đại diện cho các Doanh nghiệp.Phát biểu Hội nghị Ông Nguyễn Quốc Thanh cho biết, đối thoại Doanh nghiệp sẽ làm tăng thêm sự gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước và Doanh nghiệp trong công tác BHXH, cũng là dịp tháo gỡ, giải đáp những vướng mắc về nghiệp vụ của Doanh nghiệp liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Tại Hội nghị đã có trên 90 câu hỏi của đại diện các đơn vị xung quanh đến nghiệp vụ báo tăng, giảm lao động, giải quyết đến chế độ ốm đau, thai sản và chế độ bảo hiểm thất nghiệp và đóng BHXH cho lao động người nước ngoài…các câu hỏi đã được lãnh đạo BHXH TP và các phòng nghiệp vụ trả lời một cách thấu đáo. Tuy nhiên tại hội nghị cũng có một số đơn vị đóng tại BHXH các tỉnh lân cận có nêu nên một số khó khăn, vướng mắc đến đơn vị mình. Về phía BHXH TP ghi nhận và sẽ gửi ý kiến đó cho BHXH tỉnh bạn, cũng như các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực lao động như ký kết hợp đồng lao động, thời gian thử việc, BHXH TP sẽ tổng hợp gửi Sở Lao động thương binh và xã hội trả lời sau.

Kết thúc Hội nghị ông Nguyễn Quốc Thanh cũng mong muốn mỗi dịp đối thoại để được lắng nghe Doanh nghiệp phát biểu và cho biết cung cách phục vụ, thái độ của viên chức và triển khai công tác BHXH có gì cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. Mục đích cao nhất là phục vụ Doanh nghiệp, người dân một cách thiết thực, hiệu quả/.

 

Tin ảnh: Đỗ Thuyên

Nguồn: BHXH Tp.HCM

Số lần xem: 231

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)