Thứ năm, ngày 20/06/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

BV quận 7 (TP.HCM) “mở cửa” đón bệnh nhân lọc thận nhân tạo

18/05/2019

Hôm qua (16/5), đơn vị lọc thận nhân tạo của BV quận 7 (TP.HCM) đã tái hoạt động sau 2 năm đóng cửa. Nhiều bệnh nhân suy thận mãn phải “sống chung” với máy lọc thận tại địa phương này đã thoát cảnh phải lên tuyến trên chạy thận.Sở Y tế TP.HCM cho hay, niềm vui của bệnh nhân lọc thận nhân tạo tại BV quận 7 đến từ chương trình hỗ trợ toàn diện của BV quận Thủ Đức. Theo đó, BV quận 7 được trang bị 15 thiết bị lọc thận nhân tạo cùng sự hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ và điều dưỡng BV quận Thủ Đức.

BV quận 7 là cơ sở y tế tuyến huyện hạng 3. Trong nhiều năm qua, BV này đối mặt nhiều khó khăn, do cơ sở hạ tầng xuống cấp, không thu hút được nhân lực bác sĩ, tỉ lệ chuyển viện còn cao do BV thiếu nhiều chuyên khoa quan trọng như hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, gây mê, nhi khoa, đặc biệt là lọc thận nhân tạo.

“Vì vậy, đơn vị lọc thận nhân tạo của BV quận 7 tái hoạt động không chỉ là tin vui của người dân trên địa bàn, mà còn là động lực cho các y bác sĩ của BV quận 7 để phục vụ người dân tốt hơn”- lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM chia sẻ.

Được biết, BV quận Thủ Đức bắt đầu hỗ trợ toàn diện BV quận 7 từ 2 tháng qua, với công tác vận hành, hậu cần cho đến chuyên môn thuộc các lĩnh vực hồi sức cấp cứu, lọc thận nhân tạo, gây mê, ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình. Riêng lĩnh vực sản nhi và các chuyên khoa khác, BV quận 7 còn nhận được sự hỗ trợ của BV Từ Dũ, BV Nhi Đồng 2 và các BV chuyên khoa khác. 

Để đơn vị lọc thận nhân tạo của BV quận 7 tái hoạt động, phía BV quận Thủ Đức đã cử các chuyên gia đến tư vấn thiết kế hệ thống nước RO đúng quy chuẩn; cử 2 kíp chạy thận (mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng) đến hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật. Ngoài ra, BV quận Thủ Đức còn cử 2 kíp cấp cứu hồi sức (mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng), 2 kíp phẫu thuật ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình (mỗi kíp gồm 1 bác sĩ gây mê, 1 phẫu thuật viên, 1 điều dưỡng dụng cụ và 1 kỹ thuật viên gây mê) nhằm đảm bảo phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật chương trình.

“BV quận 7 đã nhận sự trợ giúp nhiệt tình và hiệu quả của BV quận Thủ Đức và các BV chuyên khoa khác. Cùng với quyết tâm và nỗ lực của mình, chúng tôi tin rằng, BV quận 7 sẽ nhanh chóng khởi sắc, gia tăng niềm tin và thu hút người dân địa phương trong hoạt động KCB, góp phần hạ nhiệt quá tải tuyến trên”- lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM nói.

Thanh Giang

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 151

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)