Thứ sáu, ngày 19/07/2019

TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI

Quản lý chặt chẽ công tác Tài chính BHXH, BHYT

14/04/2019

Sáng ngày 12/04/2019, Bảo hiểm xã hội TP.HCM tổ chức Hội nghị giao ban công tác tài chính quý 1/2019 và triển khai công tác quý 2/2019 cho đội ngũ kế toán trưởng và kế toán viên thuộc BHXH TP.HCM. Chủ trì hội nghị, đồng chí Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TP.HCM.Ông Phan Văn Mến phát biểu tại hội nghị

Trong hoạt động của doanh nghiệp ngoài các yếu tố nghiệp vụ chuyên môn khác thì việc quản lý công tác tài chính hết sức quan trọng, là nhiệm vụ sống còn của một đơn vị. Những năm qua công tác tài chính BHXH TP luôn được lãnh đạo BHXH TP quan tâm, chú trọng. BHXH TP với chức năng thu BHXH,BHYT và chi chính sách BHXH, BHYT với số tiền quản lý rất lớn, hàng ngàn tỷ một năm. Đây là nguồn bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động và dân trong việc khám và chữa bệnh. Để tăng cường công tác tài chính được thường xuyên, liên tục, đúng, đủ, đúng nguyên tắc của pháp luật, góp phần quan trọng giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Phát biểu hội nghị, đồng chí Giám đốc BHXH TP.HCM Phan Văn Mến  đánh giá, trong những năm qua công tác tài chính đã đi vào nề nếp, đội ngũ kế toán đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách của mình, là những nhân tố quan trọng trong đội ngũ viên chức, đảm bảo đầy đủ các nguồn kinh phí để tổ chức chi trả kịp thời cho người thụ hưởng, góp phần chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị trong năm qua.

           Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những tồn tại, khó khăn trong việc tổ chức thực hiện và còn thiếu sót, thiếu kiểm tra giám sát cần khắc phục trong thời gian tới.

          Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến đóng góp cho việc quản lý tài chính, quy trình chi trả, chỉ đúng, chỉ đủ, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, đúng nguyên tắc tài chính, đồng thời hướng dẫn một số nghiệp vụ mới phát sinh trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc chỉ đạo đội ngũ viên chức làm công tác tài chính cần nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật tài chính, năng lực, phẩm chất đạo đức, cần trọng trong công tác, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác tài chính kế toán một cách chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đặc biệt, xem xét bố trí người làm kế toán đảm bảo đủ điều kiện về tiêu chuẩn trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhất là phải thật thà, trung thực, đạo đức trong sáng, không để sai sót, sai phạm có thể xảy ra.

Hương Huyền

 

Nguồn: BHXH Tp.HCM

Số lần xem: 135

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)