Thứ tư, ngày 22/05/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

Điều trị nội trú trái tuyến được Quỹ BHYT thanh toán một phần chi phí

13/03/2019

Báo Thanh Niên ngày 7.3 đăng bài viết Rắc rối chuyển tuyến điều trị, phản ánh tình trạng bệnh viện (BV) phàn nàn bệnh nhân "đòi" chuyển lên tuyến trên không hợp lý, trong khi bệnh nhân "tố" BV gây khó.Sau khi báo đăng, đại diện cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) đã thông tin thêm về quyền lợi của người bệnh khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo đó, người tham gia BHYT nếu tự đi KCB không đúng tuyến vẫn được Quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB theo mức hưởng quy định tại khoản 3 điều 2 luật BHYT với các mức: thanh toán 40% chi phí điều trị nội trú tại BV tuyến T.Ư; BV tuyến tỉnh được thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú và tại BV tuyến huyện là 100% chi phí KCB theo mức hưởng.
Đối với các trường hợp KCB tại các tỉnh giáp ranh, cơ quan BHXH chỉ thanh toán chi phí KCB BHYT trong trường hợp người tham gia BHYT đăng ký KCB ban đầu tại trạm y tế tuyến xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh, mức được BHYT thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng.
Trường hợp người có thẻ BHYT đang điều trị nội trú tại cơ sở KCB nhưng thẻ hết hạn sử dụng thì Quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB trong phạm vi được hưởng cho đến khi ra viện, nhưng tối đa không quá 15 ngày kể từ ngày thẻ BHYT hết hạn sử dụng.
Ngoài ra, Quỹ BHYT thanh toán chi phí vận chuyển theo quy định tại điều 26 Nghị định 146/2018 của Chính phủ.

Nguồn: theo báo Thanh Niên

Số lần xem: 310

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)