Chủ nhật, ngày 18/08/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước vui “Tết Sum vầy” cùng CNLĐ trên địa bàn TP.HCM

28/01/2019

Tối 26/1, tại TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh- Phó Chủ tịch nước; ông Bùi Văn Cường- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo một số bộ, ngành đã cùng vui “Tết Sum vầy” với 600 gia đình đoàn viên, CNLĐ làm việc trên địa bàn không có điều kiện về quê đón Tết...Mới chập tối, hàng trăm công nhân đã có mặt đông đủ tại Cung Văn hóa- Lao động TP.HCM để tham gia chương trình. Mỗi gia đình tham dự sẽ được LĐLĐ Thành phố tặng 1 phần quà trị giá 1 triệu 550 ngàn đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt; mỗi cháu là con công nhân được lì xì 100.000 đồng. Các gia đình còn tham gia quay số may mắn, với các giải thưởng giá trị như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp gas, quạt đứng với tổng giá trị gần 29 triệu đồng.

hát biểu tại chương trình, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh, đây là năm thứ 5 liên tiếp chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức, nhằm thiết thực chăm lo cho mọi gia đình đoàn viên và CNLĐ, nhất là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết, để mọi người đều có một cái Tết đủ đầy, đầm ấm. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, CNLĐ, các cấp Công đoàn cũng tập trung giám sát thời gian làm thêm, lương, thưởng Tết ở DN; chủ động chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ ở những DN khó khăn, có chủ bỏ trốn hoặc những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp; tổ chức các chương trình họp mặt, “Tết Sum vầy” ở tất cả các cấp Công đoàn dành cho CNLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết, hoặc đưa đón công nhân xa quê trên các chuyến xe nghĩa tình…

Ông Cường cho biết thêm, đến nay, hầu hết các DN trong cả nước đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, chi trả tiền lương, tiền thưởng Tết cho công nhân và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết. Nhiều DN cũng đã tổ chức họp mặt cuối năm, trao tặng vé xe, quà cho công nhân về quê đón Tết, trong đó có những DN tuy gặp nhiều khó khăn vẫn cố gắng chăm lo cho NLĐ. Đặc biệt, niềm vui của đoàn viên, CNLĐ cả nước được nhân lên khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, MTTQ Việt Nam đã quan tâm dành thời gian tham dự chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019, trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ ở một số địa phương.

Theo thống kê của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đến nay cả nước đã có trên 1,6 triệu CNLĐ được chăm lo Tết với tổng số tiền hơn 1.400 tỉ đồng, trong đó có hơn 175.000 CNLĐ nghèo được hỗ trợ vé xe, vé tàu về quê ăn Tết. Ngoài ra, các cấp Công đoàn và DN cũng đã trao tặng quà Tết cho hơn 1,3 triệu CNLĐ; trao 498 "Mái ấm Công đoàn"; tổ chức "Tết sum vầy" tại 63 tỉnh, thành cho 156.000 đoàn viên, CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng và xúc động khi có một buổi họp mặt với 600 gia đình đoàn viên, CNLĐ trong ngày “Tết Sum vầy”. "Những thành quả về kinh tế, văn hóa, xã hội mà TP.HCM đạt được có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ CNLĐ. Mặc dù các cấp ủy Đảng, chính quyền có nhiều nỗ lực để chăm lo cho đội ngũ CNLĐ, tuy nhiên vẫn còn những anh chị em còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi rất hoan nghênh và biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức “Tết Sum vầy” và các chương trình chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ, đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, xa quê, không có điều kiện về quê ăn Tết. Từ những chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các địa phương đã có nhiều chương trình chăm lo Tết ý nghĩa cho CNLĐ như tổ chức các chuyến xe đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết, tặng quà thăm hỏi cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…"- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Cũng theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, qua báo cáo của các cấp Công đoàn, đến nay, đa phần các DN trên địa bàn TP.HCM đều có kế hoạch chăm lo Tết cho CNLĐ, đặc biệt có nhiều DN mặc dù gặp khó khăn những vẫn cố gắng để CNLĐ có được một cái Tết ấm áp- điều đó thật đáng trân trọng. Nhiều DN còn chuẩn bị những phần quà, chuẩn bị tấm vé xe để CNLĐ về quê, chuẩn bị quà để anh chị em tặng cho bố mẹ… “Tôi rất cảm kích và ghi nhận tấm lòng của các DN dành cho CNLĐ, đó chính là sự ghi nhận công sức và làm cho CNLĐ gắn bó với DN mình”- Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Anh Lê Ngọc Mỹ (Công ty Giày Lạc Tỷ, quận Bình Tân) xúc động cho biết: “Quê em ở Bạc Liêu, năm nay do hoàn cảnh khó khăn không thể về quê sum họp gia đình, nhưng “Tết Sum vầy” đã mang đến cho em niềm vui ấm áp từ sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn. Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa, mang tới cho chúng em cảm giác ấm cúng, thân thương, rất thiết thực cho đời sống tinh thần của mình”. 

Phạm Thọ

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 288

TIN NÓNG