Thứ ba, ngày 23/04/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

BHXH TP.HCM “Vui Xuân không quên nhiệm vụ”

25/01/2019

Ngày 21/1, ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH TP.HCM đã ký Thông báo gửi đến BHXH 24 quận, huyện về việc phân công cán bộ trực chuyên môn nghiệp vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Hoạt động nghiệp vụ tại BHXH quận Tân Bình

Theo đó, từ nay đến Tết, toàn bộ CCVC và NLĐ tại các đơn vị tập trung hoàn thành công việc, hạn chế đi tham quan, học tập trong và ngoài nước; giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người dân, NLĐ.

Bên cạnh đó, BHXH Thành phố phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu và chế độ BHXH kịp thời, đúng tiến độ. Riêng BHXH 24 quận, huyện phải chủ động lập danh sách đối tượng hưu trí trên địa bàn gửi UBND xã, phường để tổ chức chăm lo Tết theo quy định của thành phố.

Lãnh đạo BHXH TP.HCM cũng lưu ý BHXH các quận, huyện quan tâm đến những DN trên địa bàn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, còn nợ BHXH. Theo đó, ngoài việc giám sát thực hiện quan hệ lao động tại các DN này một cách mềm mỏng, hữu hiệu, cần hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công…

Thông báo cũng nêu rõ, trong thời gian nghỉ Tết (từ 2/2-10/2/2019), BHXH TP.HCM và BHXH các quận, huyện phải phân công và thông báo lịch trực cho CCVC và NLĐ thực hiện. Đồng thời công khai đầu mối xử lý các tình huống khẩn cấp, quan trọng phát sinh trong những ngày nghỉ Tết, để BHXH các quận, huyện liên hệ xin ý kiến chỉ đạo, xử trí. Riêng Phòng CNTT và BHXH 24 quận, huyện phải sao lưu dữ liệu vào cuối ngày làm việc trước khi bắt đầu nghỉ Tết (1/2/2019).

Ngoài ra, ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phải nhanh chóng đưa công việc trở lại bình thường; đồng thời nâng cao thái độ, tác phong làm việc của CCVC và NLĐ tại đơn vị mình.

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 325

TIN NÓNG

- Ngày 9/3/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 551/BHXH-KHTC về việc thông báo tất toán tài khoản thu ngân hàng TMCP Liên Việt (thay cho văn bản số 482/BHXH-KHTC), mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: VĂN BẢN. Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1r9mpfh26_JSHpYki4qiGCDTBmRevrtS6/view?usp=sharing

- Ngày 8/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 226/BHXH-GĐ2 về việc thông báo bổ sung cơ sở KCB ban đầu và điều chỉnh mã KCB của phòng khám thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Chánh. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu DANH MỤC\CƠ SỞ KCB TẠI TP.HCM.

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)