Chủ nhật, ngày 18/08/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

Lái xe Grab tại Singapore được tham gia BHYT miễn phí

22/01/2019

Ngày 16/1 vừa qua, Công ty Công nghệ Grab có trụ sở tại Singapore đã chính thức triển khai việc cung cấp BHYT miễn phí cho các lái xe làm việc cho ứng dụng đặt xe này.Lái xe Grab tại Singapore được tham gia BHYT miễn phí (ảnh minh họa)

Đây được coi là một động thái nhằm gia tăng sức hút đối với các lái xe, dưới hình thức một khoản đảm bảo quyền lợi, giúp họ yên tâm gắn bó với công ty. Chương trình trên được đưa ra sau khi một nhóm làm việc 3 bên về NLĐ tự do, đưa ra khuyến nghị cho chương trình bảo hiểm nhằm bảo vệ đối tượng lao động trên. Chương trình này đã được Chính phủ Singapore thông qua vào tháng 2/2018.

Người phát ngôn của Grab cho biết, BHYT miễn phí sẽ được triển khai đối với phần lớn các lái xe của hãng này. Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Các khoản thanh toán sẽ được xác định dựa trên tần suất các lái xe tư nhân chạy xe cho Grab, thu nhập của họ cùng với các xác minh về thời gian nghỉ ốm (Medical leave) hay nhập viện điều trị (Hospitalisation leave).

Để đủ điều kiện nhận BHYT, các lái xe cần có mức thu nhập từ 2.000 USD mỗi tháng. Đối với việc nghỉ ốm ở nhà, các khoản thanh toán sẽ được tính từ ngày thứ 6 trở đi và tối đa trong 14 ngày. Nếu lái xe phải nhập viện điều trị, bảo hiểm sẽ chi trả từ ngày thứ 2 và cho phép tối đa trong 60 ngày.

Các lái xe sẽ nhận được khoản thanh toán từ 50-85% thu nhập trung bình mỗi ngày, trong mức từ 30-200 USD. Phía Grab sẽ tính toán dựa trên mức thu nhập của các lái xe trong vòng 90 ngày trước khi họ bị ốm hoặc bị thương.

Theo thông báo trên trang web của Grab, các khoản thanh toán cần thời gian khoảng 10 ngày để thực hiện, sau khi phía Công ty Bảo hiểm nhân thọ Chubb nhận được các đơn theo yêu cầu. Nếu trong trường hợp phải bổ sung thêm các tài liệu xác minh, thời gian có thể kéo dài hơn.

Ngoài ra, theo đại diện Grab, các lái xe có thể đăng ký các chương trình bảo hiểm khác, mà công ty sắp triển khai. Bên cạnh BHYT miễn phí, Grab còn cung cấp nhiều khoản phúc lợi cho các lái xe, từ việc được giảm giá khi mua nhiên liệu, cấp học bổng cho con em các lái xe.

P.Chính

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 419

TIN NÓNG