Thứ bảy, ngày 25/05/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Việt Nam giành cúp vô địch trong cuộc thi thực hành phẫu thuật nội soi Châu Á

05/12/2018

Các bác sĩ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đội của Thái Lan, Philippines và Đài Loan trong vòng chung kết, để đoạt danh hiệu vô địch trong cuộc thi “ELSA Olympic Games” về kỹ năng thực hành phẫu thuật nội soi trên mô hình.Cuộc thi thực hành phẫu thuật nội soi Châu Á nằm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi và nội soi (ELSA), quy tụ các bác sĩ, chuyên gia đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đứng đầu về kỹ năng nội soi trên mô hình, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào cuối tháng 11/2018.

Tại sự kiện này, Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi (BV Đại học Y dược TP.HCM) đã vinh dự được ELSA công nhận danh hiệu "Center of Excellence". Điều này mang lại một ý nghĩa vô cùng to lớn, chính thức đưa trung tâm này trở thành nơi đầu tiên trong nước đạt mức đào tạo chuẩn của Châu Á.

Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi (BV Đại học Y dược TP.HCM) được thành lập năm 2003 và là trung tâm phẫu thuật nội soi đầu tiên trên cả nước. Sau 15 năm, trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài. Chất lượng giảng dạy của trung tâm được giới chuyên môn và học viên tin tưởng và đánh giá cao, vì ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, phong phú, đa dạng như: Phẫu thuật nội soi đại trực tràng, đường mật, thoát vị, dạ dày, gan, thực quản, khớp, tiết niệu, lồng ngực…

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc- Giám đốc BV Đại học Y dược TP.HCM, Trưởng Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi nhấn mạnh: Việc Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi nhận được Chứng nhận "Center of Excellence" là động lực mạnh mẽ để đội ngũ thầy giáo và thầy thuốc của BV tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Trong tương lai, trung tâm sẽ tiếp tục phát huy tích cực hơn nữa những thế mạnh sẵn có, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế.

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 303

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)