Thứ sáu, ngày 22/02/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Việt Nam giành cúp vô địch trong cuộc thi thực hành phẫu thuật nội soi Châu Á

05/12/2018

Các bác sĩ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đội của Thái Lan, Philippines và Đài Loan trong vòng chung kết, để đoạt danh hiệu vô địch trong cuộc thi “ELSA Olympic Games” về kỹ năng thực hành phẫu thuật nội soi trên mô hình.Cuộc thi thực hành phẫu thuật nội soi Châu Á nằm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi và nội soi (ELSA), quy tụ các bác sĩ, chuyên gia đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đứng đầu về kỹ năng nội soi trên mô hình, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào cuối tháng 11/2018.

Tại sự kiện này, Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi (BV Đại học Y dược TP.HCM) đã vinh dự được ELSA công nhận danh hiệu "Center of Excellence". Điều này mang lại một ý nghĩa vô cùng to lớn, chính thức đưa trung tâm này trở thành nơi đầu tiên trong nước đạt mức đào tạo chuẩn của Châu Á.

Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi (BV Đại học Y dược TP.HCM) được thành lập năm 2003 và là trung tâm phẫu thuật nội soi đầu tiên trên cả nước. Sau 15 năm, trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài. Chất lượng giảng dạy của trung tâm được giới chuyên môn và học viên tin tưởng và đánh giá cao, vì ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, phong phú, đa dạng như: Phẫu thuật nội soi đại trực tràng, đường mật, thoát vị, dạ dày, gan, thực quản, khớp, tiết niệu, lồng ngực…

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc- Giám đốc BV Đại học Y dược TP.HCM, Trưởng Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi nhấn mạnh: Việc Trung tâm Huấn luyện phẫu thuật nội soi nhận được Chứng nhận "Center of Excellence" là động lực mạnh mẽ để đội ngũ thầy giáo và thầy thuốc của BV tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Trong tương lai, trung tâm sẽ tiếp tục phát huy tích cực hơn nữa những thế mạnh sẵn có, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế.

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 216

TIN NÓNG

LỊCH PHÁT SÓNG TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH

BHXH, BHYT, BHTN TRÊN KÊNH VTV3 – ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

Tháng 02/2019

  • Chương trình: Khu dân cư rắc rối
  • Kênh phát sóng: VTV3-Đài truyền hình Việt Nam
  • Khung giờ phát sóng: 16h50-17h10 thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần

Số chương trình BHXH

Ngày phát sóng

Tên tiểu phẩm

31

19/2/2019

Điều kiện hưởng lương hưu của BHXH bắt buộc (trường hợp được đóng 1 lần cho 6 tháng còn thiếu)

32

21/2/2019

Quy định về chế độ hưu trí của BHXH tự nguyện

33

22/2/2019

Quy định về chế độ Hưu trí khi người lao động đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng BHXH tự nguyện

34

26/2/2019

Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau

35

27/2/2019

Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình

36

28/2/2019

Trợ cấp hàng tháng cho người bị tai nạn lao động , bệnh nghề nghiệp

Kính mời các anh (chị) đón xem.