Thứ bảy, ngày 25/05/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

TP.HCM: Thêm trạm vệ tinh cấp cứu 115 phục vụ người dân

05/12/2018

Ngày 4/12, đại diện Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Cấp cứu 115 và BV Quốc tế City (CIH) đã cắt băng khánh thành trạm vệ tinh cấp cứu 115 đặt tại CIH. Với sự tham gia của cơ sở y tế tư nhân thứ 6 trên địa bàn, mạng lưới Trạm vệ tinh cấp cứu 115 trên địa bàn TP.HCM đã nâng lên con số 26 trạm.Chia sẻ tại Lễ khánh thành trạm vệ tinh cấp cứu 115 thứ 26 đặt tại CIH, ông Tăng Chí Thượng- Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh, sự tham gia của CIH đã giúp mạng lưới cấp cứu vệ tinh thêm “dày đặc” và “củng cố niềm tin trong dân với khả năng cấp cứu kịp thời của ngành Y tế TP.HCM”.

Theo ông Thượng, thời gian qua, Trung tâm Cấp cứu 115 đã triển khai mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh và nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân. Vì vậy, lãnh đạo Sở Y tế gợi ý phía CIH rằng, trong thời gian triển khai trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại đây, nếu người dân có nhu cầu cứu chữa nhanh, kịp thời, sẽ triển khai thêm mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh tại CIH.

“Khi có tình huống cấp cứu ngoại viện, bác sĩ có mặt kịp thời, tiếp cận người bệnh sớm, tăng cơ hội cứu chữa… là mục tiêu và định hướng của ngành Y tế. Với trạm vệ tinh thứ 26 đặt tại CIH, tin rằng người dân sẽ được phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn”- ông Thượng chia sẻ.

Được biết, với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn, hoạt động tích cực 24/7 trên mọi địa bàn, cùng với đội ngũ cấp cứu viên lành nghề, tận tâm, trạm vệ tinh cấp cứu 115 thuộc CIH luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện của người dân.

“Ngay khi đi vào hoạt động, trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại CIH sẽ tiếp nhận, cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TP.HCM, đồng bào Campuchia tại các tỉnh, thành tiếp giáp với cửa ngõ phía Tây TP.HCM”- PGS-BS.Nguyễn Tấn Cường, đại diện CIH cho hay.

Cũng theo PGS.Nguyễn Tấn Cường, quy trình hoạt động của trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại CIH được thiết kế vận hành khoa học, hiện đại theo chuẩn quốc tế, giúp bác sĩ và điều dưỡng kiểm soát chặt chẽ thời gian, nhanh chóng tiếp cận hiện trường; đồng thời đảm bảo bệnh nhân được hưởng mức phí theo quy định của ngành Y tế và được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT.

“CIH cũng đã triển khai Khoa Can thiệp mạch (DSA), là thành viên của Trung tâm Đột quỵ SIS (Stroke International Services), nên có thể tiếp nhận và xử trí tất cả các trường hợp đột quỵ do nhồi máu não cấp, xuất huyết não, các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, các bệnh lý mạch máu tứ chi, thân tạng cấp tính và bệnh lý tim mạch khác”- PGS.Cường cho biết thêm.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, TP.HCM là địa phương tiên phong phát triển mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115. Đến thời điểm này, ngành Y tế của đô thị này đã “sở hữu” 26 trạm, với sự tham gia của 20 cơ sở y tế công lập và 6 cơ sở y tế tư nhân. Trong suốt thời gian qua, mạng lưới trạm vệ tinh cấp cứu 115 đã phát huy hiệu quả, khi hiện diện kịp thời để xử trí các tình huống y tế ngoại viện, bảo lưu tính mạng rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 326

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)