Thứ bảy, ngày 23/03/2019

TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI

BẢO MẬT THÔNG TIN KHI TRA CỨU QUÁ TRÌNH ĐÓNG BHXH (C13) TRÊN MẠNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ.

09/11/2018


Thực hiện Quyết định 888/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ngày 16/7/năm 2018 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, quản lý sổ thẻ, ban hành kèm theo quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Việc người lao động muốn biết thông tin đóng BHXH của  mình sử dụng lao động cho mình là hết sức cần thiết, từ đó có sự tăng cường giám sát việc chấp hành pháp luật BHXH của chủ sử dụng lao động trong việc trích nộp BHXH cho người lao động. Trước đây người lao động chỉ cần có thông tin họ và tên, số chứng minh nhân dân, số sổ BHXH là có thể tra cứu quá trình làm việc và mức tiền lương. Tuy nhiên trong thực tế việc tra cứu này quá dễ dàng và đã có những vì mục đích xấu đã lợi dụng nó để truy cập lấy thông tin của người khác làm việc không trong sáng. Để bảo mật thông tin cá nhân của người đóng BHXH và chỉ có người đó mới tra cứu thông tin của mình thì người lao động cần đăng ký bổ sung số điện thoại trên mẫu TK1-TS (liên hệ tại BHXH các quận huyện và BHXH TP) để cập nhật.

Sau khi hoàn tất cung cấp số điện thoại người lao động chỉ cần truy cập vào trong web baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-dong-bao-hiem-aspx hoặc trang bhxhtphcm.gov,vn/thông báo kết quả đóng (C13) nhập các thông tin cá nhân và số điện thoại, hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP vào điện thoại của người lao động và nhập mã OTP vào để truy cập được quá trình của mình.

Đối với các đơn vị tăng mới lao động cần thu nhận thông tin số điện thoại cá nhân của người lao động điền đầy đủ vào mẫu TK1-TS để thuận tiện trong việc tra cứa về sau./.

 

Tin bài: Đỗ Thuyên

 

Nguồn: BHXH TP.HCM

Số lần xem: 2073

TIN NÓNG

- Ngày 01/3/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành thông báo số 412/TB-BHXH về việc công bố danh sách cơsở KCB ban đầu quý 2/2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\CƠ SỞ KCB TẠI TP.HCM NHẬN KCB BAN ĐẦU QUÝ 2/2019.

 

- Ngày 9/3/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 551/BHXH-KHTC về việc thông báo tất toán tài khoản thu ngân hàng TMCP Liên Việt (thay cho văn bản số 482/BHXH-KHTC), mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: VĂN BẢN. Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1r9mpfh26_JSHpYki4qiGCDTBmRevrtS6/view?usp=sharing

 

Xem trước video trên YouTube Phóng sự Truyền hình Nhân đạo VTV1 Ngày 14 08 2017

Xem trước video trên YouTube Phong su Truyen hinh Nhan dao VTv1 ngay 14 05 2018

 
 

Xem trước video trên YouTube Phóng sự Bảo hiểm y tế tấm thẻ vàng của người dân vtv1