Chủ nhật, ngày 18/08/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết chế độ ngắn hạn

02/11/2018

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2018 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức buổi tập huấn triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết chế độ ngắn hạn (ốm đau, thai sản, dưỡng sức…) sau quá trình thực hiện thí điểm. Về dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố; Ông Trần Dũng Hà Trưởng phòng chế độ BHXH cùng trên 120 viên chức phụ trách công tác chế độ chính sách, tài chính thuộc văn phòng BHXH TP và BHXH các quận, huyện.Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung-Phó giám đốc BHXH TP.HCM phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Mỹ Dung Phó Giám đốc Bảo hiểm hiểm xã hội Thành phố đánh giá cao công tác chính sách BHXH trong thời gian qua, các đơn vị, cá nhân được phân công đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác chi trả chế độ cho người lao động thu hưởng. Tuy nhiên để đáp ứng với nhu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và phục vụ người lao đông ngày một tốt, đáp ứng yêu cầu cải cách của Chính phủ, của Ngành thì chúng ta cần đấy mạnh hơn nữa đưa công nghệ thông tin vào công tác, nhằm rút ngắn thời gian giao dịch và công sức của đơn vị, doanh nghiệp và người lao động, nâng cao tinh thần phục vụ cho người dân và người dân không phải mất công sức, tốn kém đi lại giao dịch, người dân chỉ cần ngồi ở nhà hay bất cứ đâu là cũng có thể giao dịch được với cơ quan BHXH.

Tại hội nghị đã nghe chuyên viên của phòng Chế độ BHXH hướng dẫn quy trình, thao tác thực hiện và phương thức giao dịch giữa đơn vị và cơ quan BHXH thông qua cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hợi Việt Nam qua phần mền các nhà I-VAN cung cấp, cách thức thự hiện như sau: Đơn vị lập danh sách đề nghị hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe (mẫu C70a-HD) ký số kèm theo chứng từ scan và gửi cơ quan BHXH qua cổng thông tin điện tử. Trường hợp không gửi chứng từ qua cổng được đơn vị có thể gửi qua đường Bưu cục và không phải trả phí, sau thời hạn xét duyệt cơ quan BHXH chuyển trả kết qủa (mẫu C70b-HD) qua cổng thông tin điện tử hoặc địa chỉ hộp thư điện tử mà đơn vị đã đăng ký. (cụ thể xem https:bhxhtphcm.gov.vn/vanban công văn 2170/BHXH-CD ngày 31/10/2018 ).

 Như vậy, tính đến nay hầu hết trên 95% các nghiệp vụ BHXH TP đã thực hiện giao dịch qua hệ thông thông tin điện tử, phần còn lại qua hệ thống Bưu cục và tiếp nhận trực tiếp tại trụ sở. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc cải cách hành chính của Ngành BHXH. Các nghiệp vụ Thu, Sổ thẻ, BHYT, Chính sách đã được liên thông trong toàn hệ thống, thuận tiện trong việc Thu và giải quyết các chế độ chính sách một cách hoàn chỉnh và phục vụ người dân một cách nhanh chóng và chính xác./.

Nguồn: BHXH TP.HCM

Số lần xem: 917

TIN NÓNG