Thứ tư, ngày 19/12/2018

TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI

BHXH TP. HỒ CHÍ MINH TẬP TRUNG NGUỒN LỰC HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CHỈ TIÊU NĂM 2018

12/10/2018

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2018 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2018, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng các phòng, phụ trách phòng nghiệp vụ, Giám đốc, phó Giám đốc BHXH 24 quận, huyện. Chủ trì Hội nghị đồng chí Phan Văn Mến Giám đốc BHXH TP.Tại Hội nghị đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền Phó Giám đốc BHXH TP đã báo cáo kết quả công tác 9 tháng năm 2018, đánh giá những mặt tích cực đạt được và chưa được, cũng như phương hướng cho 3 tháng cuối năm. Cụ thể một số chỉ tiêu như sau: Công tác BHXH, tổng số người tham gia là 2.260.184 người, tăng 3,14% so với cùng kỳ; số đơn vị tăng mới 8.251 đơn vị tương ứng với 47.518 lao động tham gia; về diện bao phủ BHYT toàn Thành phố có 6.840.510 người có thẻ BHYT đạt 83,13% so với chỉ tiêu Thủ Tướng giao còn thiếu 1,47%. Số thu tăng cao đồng thời kéo giảm tỷ lệ nợ xuống 2,9%; BHYT đã giải quyết cho 14.743.921 lượt người khám chữa bệnh; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, trong 9 tháng đã kiểm tra 3.684 đơn vị, phạ vi phạm 3.741 triệu đồng, thu về 595 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ nợ. Công tác truyền thông đã đi vào thực chất hơn, đã phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy ký quy chế phối hợp tuyên truyền; các cơ quan báo chí cũng đã thực hiện hợp tác phối hợp truyền thông, trao đổi thông tin; thực hiện các hội nghị tuyên truyền xuống cơ sở được thường xuyên góp phần mở rộng đối tượng BHXH, BHYT.

ông Nguyễn Trọng Nam trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra phát biểu tại Hội nghị

ông Nguyễn Quốc Thanh trưởng phòng Quản lý Thu phát biểu tại Hội nghị

bà Trần Ngọc Giao Châu trưởng phòng Khai thác và Thu nợ phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu phó Giám đốc BHXH TP chỉ đạo các đơn vị BHXH quận, huyện tăng cường công tác thu và tháo gỡ các vướng mắc đơn vị gặp trong công tác, hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp tăng và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, các giải pháp kiến nghị để hoàn thành chỉ tiêu công tác thu, đặc biệt là đối tượng BHYT HSSV tại các trường Đại học và Cao đẳng; mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Văn Mến nhấn mạnh trong 3 tháng cuối năm toàn Đảng bộ và viên chức BHXH TP tập trung nguồn lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà BHXH VN giao. Đồng thời phải là đơn vị đầu tầu trong cả nước trên tất cả các lĩnh vực. để làm được điều đó Trưởng các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các quận huyện cùng BHXH TP tập trung nguồn lực hoàn thành xuất sắc các công việc sau:

  • Phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là đối tượng HSSV khối các trường Cao đảng, Đại học, nâng diện bao phủ BHYT đạt 84,6% người dân có thẻ BHYT theo chỉ tiêu của Thủ tướng giao và đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
  • Đảm bảo số Thu đạt và vượt kế hoạch BHXH VN giao đồng thời giảm tỷ lệ nợ xuống dưới 3%.
  • Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị, kiểm soát chặt chẽ chi phí Khám chữa bệnh, chi đúng, chi đủ;
  • Xây dựng nhân lực, sắp xếp bố trí các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận huyện phù hợp theo tinh thần Nghị quyết 28/TW.
  • Đổi mới phương thức tuyên truyền cả về nội dung và hình thức theo hướng chuyên nghiệp, phát huy vai trò của Báo chí, giúp nguời dân hiểu rõ và tham gia BHXH, BHYT.
  • Cải cách hành chính; nâng cao năng lực, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ viên chức.
  •  Đoàn kết, đồng lòng gia sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ BHXH VN giao năm 2018./.

Tin bài: Đỗ Thuyên

Nguồn: BHXH TP.HCM - P. Tuyên truyền

Số lần xem: 238

TIN NÓNG

- Ngày 18/12/2018 BHXH TP Hồ Chí Minh ban hành thông báo số 2661/TB-BHXH về việc điều chỉnh mở rộng đối tượng BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện 30-4 của quý I/2019 kính mời các đơn vị, cá nhân quan tâm xem chi tiết tại menu DANH MỤC\CƠ SỞ KCB TẠI TPHCM NHẬN ĐĂNG KÝ KCB BAN ĐẦU.

- Ngày 04/12/2018 BHXH TP. Hồ Chí Minh ban hành văn bản số 2536/BHXH-QLT gửi các trường trên địa bàn TP.HCM về việc cấp thẻ BHYT HSSV có giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2019, kính mời các đơn vị, cá nhân quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 6/12/2018 BHXH TP. Hồ Chí Minh ban hành văn bản số 2517/BHXH-QLT về việc gia hạn thẻ BHYT năm 2019 mời các đơn vị sử dụng lao động xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 6/12/2018 BHXH TP. Hồ Chí Minh có văn bản số 1383/BHXH-GĐ1 về việc thông báo cơ sở KCB nhận đăng ký KCB ban đầu năm 2019 dành cho các đối tượng tham gia BHYT thuộc tỉnh/thành phố khác phát hành thẻ, các ông (bà) quan tâm đến nội dung này mời xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\Cơ sở KCB tại TP.HCM nhận đăng ký KCB ban đầu.

- Ngày 3/12/2018 BHXH TP. Hồ Chí Minh có công văn số 2477/BHXH-CST gửi các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT về việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP. Các ông (bà) quan tâm đến nội dung này mời xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.