Thứ ba, ngày 19/03/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

ASSA 35: Sự kiện đối ngoại quan trọng của ngành BHXH

14/09/2018

Từ 18 -19/9/2018, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) tại Việt Nam, đồng thời tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA từ Chủ tịch đương nhiệm Thái Lan vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội.Đoàn Việt Nam tham dự sự kiện tại ASSA

Với chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”, đây được coi là sự kiện đối ngoại quan trọng của ngành BHXH.

“Việc tổ chức thành công Hội nghị này sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành BHXH theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế với phương châm đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ. BHXH Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới”, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh khẳng định.

Theo sáng kiến đề xuất của BHXH Việt Nam và nhận được sự đồng thuận của Ban Thư ký và các tổ chức thành viên ASSA, Hội nghị lần này sẽ thông qua Tuyên bố chung thể hiện quan điểm, nhận thức chung của Hiệp hội về mục tiêu và định hướng hợp tác an sinh xã hội trong khu vực, phù hợp với Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN 2025 đã được lãnh đạo Chính phủ các nước thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27.

BHXH Việt Nam cho biết, BHXH Việt Nam với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2018-2019 sẽ phát huy vai trò định hướng, dẫn dắt ASSA tăng cường hợp tác nội khối, kết hợp mở rộng quan hệ ngoại khối để khẳng định vai trò, vị trí trong hệ thống an sinh xã hội thế giới;

Đồng thời sẽ chú trọng điều phối chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng đối tượng và diện bao phủ giữa các tổ chức thành viên ASSA; nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đa phương giữa các thành viên Hiệp hội;

Tăng cường kết nối giữa các thành viên của ASSA với Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế ISSA nhằm mục tiêu phát triển an sinh xã hội bền vững cho mọi người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội;

Thúc đẩy kết nối, đổi mới sáng tạo, thu hẹp dần khoảng cách phát triển giữa các tổ chức an sinh xã hội trong khu vực và trên thế giới; nỗ lực hướng tới tạo dựng một cộng đồng ASEAN Thịnh vượng, Tiến bộ, Văn minh và Phát triển theo tinh thần Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN 2025.

Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế BHXH Việt Nam Trần Thị Thu Trà cho biết, ASSA là diễn đàn khu vực của các tổ chức an sinh xã hội các nước Đông Nam Á, được thành lập năm 1998. Mục tiêu của ASSA là thúc đẩy sự hợp tác khu vực, trao đổi kinh nghiệm và thông tin về an sinh xã hội; hợp tác bảo vệ, thúc đẩy và phát triển các chương trình an sinh xã hội thông qua đào tạo, hội thảo, tư vấn, đối thoại và nhiều hoạt động khác.

Trong suốt quá trình đồng hành cùng ASSA, BHXH Việt Nam luôn chủ động, tích cực tham gia mọi hoạt động của Hiệp hội, đóng góp vào việc xây dựng trụ cột văn hóa- xã hội của cộng đồng ASEAN.

Việc tăng cường phát triển các mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau với các tổ chức thành viên ASSA đã giúp BHXH Việt Nam bổ sung các kiến thức và kinh nghiệm quốc tế trong nhiều lĩnh vực như: Hoàn thiện quy trình nghiệp vụ, hiện đại hóa quản lý ngành BHXH. Trên cơ sở đó, giúp Việt Nam đề xuất, kiến nghị hoàn thiện chính sách pháp luật về BHXH và BHYT.

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, đến nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã được BHXH Việt Nam và các bộ, ngành liên quan cơ bản hoàn thành và sẵn sàng trong các hoạt động.

Theo kế hoạch, Hội nghị sẽ vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị ASSA35 và tham dự các cuộc gặp song phương với một số khách mời quốc tế tại cùng địa điểm tổ chức Hội nghị. Tham dự tiếp và làm việc cùng với Phó Thủ tướng Chính phủ có lãnh đạo BHXH Việt Nam và đại diện các bộ, ngành có liên quan.

 

Nguồn: Báo Lao động thủ đô

Số lần xem: 293

TIN NÓNG

- Ngày 01/3/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành thông báo số 412/TB-BHXH về việc công bố danh sách cơsở KCB ban đầu quý 2/2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\CƠ SỞ KCB TẠI TP.HCM NHẬN KCB BAN ĐẦU QUÝ 2/2019.

 

- Ngày 9/3/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 551/BHXH-KHTC về việc thông báo tất toán tài khoản thu ngân hàng TMCP Liên Việt (thay cho văn bản số 482/BHXH-KHTC), mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: VĂN BẢN. Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1r9mpfh26_JSHpYki4qiGCDTBmRevrtS6/view?usp=sharing

 

Xem trước video trên YouTube Phóng sự Truyền hình Nhân đạo VTV1 Ngày 14 08 2017

Xem trước video trên YouTube Phong su Truyen hinh Nhan dao VTv1 ngay 14 05 2018

 
 

Xem trước video trên YouTube Phóng sự Bảo hiểm y tế tấm thẻ vàng của người dân vtv1