Thứ ba, ngày 13/11/2018

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

TP.HCM: Xử phạt nhiều phòng khám quảng cáo... “trên trời”

13/09/2018

Ngày 12/9, BS.Tăng Chí Thượng- Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng các phòng khám (PK) chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn thành phố trong năm 2018 và công bố xử phạt một số PK quảng cáo sai quy định.Theo BS.Thượng, qua đợt thanh tra lần này, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện nhiều PK chuyên khoa thẩm mỹ thực hiện quảng cáo dịch vụ KCB khi chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định; quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn mà PK được phép thực hiện... Đáng nói, hầu hết các PK chuyên khoa thẩm mỹ chưa chú trọng vào công tác cấp cứu người bệnh, đặc biệt là cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước tình trạng trên, Sở Y tế yêu cầu tất cả các PK cần khẩn trương khắc phục những tiêu chí chưa đạt; hoặc đã đạt nhưng còn ở mức thấp, nhằm hướng đến phục vụ tốt cho người dân có nhu cầu KCB thẩm mỹ. Đối với những PK chỉ đạt một số ít tiêu chí chất lượng sẽ được đánh giá lại lần 2 trong năm 2019; nếu phát hiện các tiêu chí còn ở mức 1 (liên quan đến các quy định pháp luật), thì sẽ chuyển kết quả đánh giá sang Thanh tra Sở Y tế để xử lý theo quy định.

Đặc biệt, đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tiến hành xử phạt 5 cơ sở y tế với số tiền 428 triệu đồng. Nguyên nhân là do các cơ sở này quảng cáo dịch vụ KCB quá phạm vi chuyên môn, không ghi chép sổ KCB đầy đủ, người nước ngoài KCB không thành thạo tiếng Việt…

Cụ thể: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 185 triệu đồng do lập sổ KCB nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo, cung cấp dịch vụ KCB vượt quá phạm vi chuyên môn; người nước ngoài trực tiếp KCB bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận biết tiếng Việt thành thạo.

Tương tự, Thanh tra Sở Y tế cũng đã xử phạt Công ty TNHH PKĐK Khang Thái (87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM) với số tiền 168 triệu đồng, do quảng cáo và cung cấp dịch vụ KCB vượt quá phạm vi chuyên môn; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; người nước ngoài trực tiếp KCB bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận biết tiếng Việt thành thạo.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5), Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Đại Đông (461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) và Công ty TNHH PKĐK Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) mỗi đơn vị 25 triệu đồng.

Nguồn: Báo BHXH

Số lần xem: 247

TIN NÓNG

THÔNG BÁO

Về việc nhận lương Hưu, trợ cấp hàng tháng bằng giấy Ủy quyền.

 

Việc thực hiện cải cách hành chính để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, trong thời gian qua về phía Bảo hiểm xã hội Thành phố và Bưu điện Thành phố đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng chuyển từ xã, phường qua hệ thống Bưu điện.

Tuy nhiên trong thời gian qua có một số trường hợp nhận thay lương Hưu, trợ cấp hàng tháng bằng giấy ủy quyền thay hợp đồng ủy quyền không được phía Bưu điện chấp thuận.

Về vấn đề này Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản hỏi Sở Tư pháp, trong khi chờ phản hồi chính thức từ Sở Tư pháp, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã đề nghị Bưu điện Thành phố tạm thời vẫn tiếp nhận và chi trả lương Hưu, trợ cấp hàng tháng theo mẫu C13-HSB do UBND xã, phường trên địa bàn chứng thực./.

Tin: ĐT-TT