Thứ ba, ngày 13/11/2018

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

BHXH TP.Hồ Chí Minh tăng tốc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

12/09/2018

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2018 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 9, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng các phòng, phụ trách phòng nghiệp vụ BHXH TP. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phan Văn Mến Giám đốc BHXH TP.Tại Hội nghị đồng chí Giám đốc Phan Văn Mến đã đánh giá cao sự nỗ lực của các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận huyên trong công tác, khắc phụ các khó khăn hoàn thành tốt nhiệm, vụ của mình. Kết quả đạt được trong tháng, cụ thể tính đến 31/8/2018 công tác thu BHXH, BHYT toàn thành phố tổng số người tham gia BHXH, BHYT là 6.814.830 người, tăng 0,34% so với tháng trước; số đơn vị tăng mới 7.059 đơn vị tương ứng với 44.048 lao động tham gia; về diện bao phủ BHYT toàn Thành phố có 6.900.945 người có thẻ BHYT đạt 82,75% so với chỉ tiêu Thủ Tướng giao còn thiếu 1,85%. Số thu tăng cao đồng thời kéo giảm tỷ lệ nợ xuống 3,1%; công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được chú trọng góp phần giảm tỷ lệ nợ. Công tác phối hợp truyền thông với các cơ quan báo chí và tuyên truyền xuống cơ sở được thường xuyên góp phần mở rộng đối tượng BHXH, BHYT.

Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất đến việc cải cách và tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành, công tác truyền thông; công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết chính sách cũng như các giải pháp tăng và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT; Phối hợp chặt chẽ với ngành Bưu điện trong việc tiếp nhận và trả hồ sơ cho đơn vị và Doanh nghiệp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Pham Văn Mến nhấn mạnh trong tháng 9 và từ nay đến cuối năm Trưởng các phòng nghiệp vụ và Giám đốc BHXH các quận huyện cùng BHXH TP chung sức, chung lòng, đoàn kết nhất trí, tập trung nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ, phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là đối tượng HSSV khối các trường Cao đẳng, Đại học trong năm học 2018-2019, nâng diện bao phủ BHYT đạt 85,2% người dân có thẻ BHYT. Đảm bảo số Thu đạt và vượt kế hoạch BHXH VN giao đồng thời giảm tỷ lệ nợ xuống dưới 3%. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chi phí Khám chữa bệnh, chi đúng, chi đủ; xây dựng nhân lực, sắp xếp bố trí các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận huyện theo tinh thần Nghị quyết 28/TW, cùng với đó phát động phong trào thi đua yêu nước trên toàn BHXH TP.HCM, hướng tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ BHXH VN giao năm 2018./.

Nguồn: BHXH TP.HCM

Số lần xem: 313

TIN NÓNG

THÔNG BÁO

Về việc nhận lương Hưu, trợ cấp hàng tháng bằng giấy Ủy quyền.

 

Việc thực hiện cải cách hành chính để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, trong thời gian qua về phía Bảo hiểm xã hội Thành phố và Bưu điện Thành phố đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng chuyển từ xã, phường qua hệ thống Bưu điện.

Tuy nhiên trong thời gian qua có một số trường hợp nhận thay lương Hưu, trợ cấp hàng tháng bằng giấy ủy quyền thay hợp đồng ủy quyền không được phía Bưu điện chấp thuận.

Về vấn đề này Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản hỏi Sở Tư pháp, trong khi chờ phản hồi chính thức từ Sở Tư pháp, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Bảo hiểm xã hội Thành phố đã đề nghị Bưu điện Thành phố tạm thời vẫn tiếp nhận và chi trả lương Hưu, trợ cấp hàng tháng theo mẫu C13-HSB do UBND xã, phường trên địa bàn chứng thực./.

Tin: ĐT-TT