Thứ ba, ngày 23/04/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Vì tương lai con em chúng ta không để học sinh nào không có thẻ BHYT

11/09/2018

Ngày 10 tháng 9 năm 2018 tại trụ sở BHXH huyện Nhà bè, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác BHYT HSSV năm 2017-2018. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Mỹ Dung Phó Giám đốc BHXH TP, Ông Đỗ Văn Thuyên Trưởng phòng Tuyên truyền BHXH TP, bà Lê Thị Oanh Trưởng Giáo dục huyện Nhà bè, cùng lãnh đạo 25 trường trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị ông Lê Huy Hoàng Giám đốc BHXH huyện Nhà bè.Tại hội nghị đã nghe lãnh đạo BHXH huyện Nhà Bè đánh giá chung công tác BHYT HSSV năm 2017-2018, sự cố gắng tích cực phối hợp với phòng giáo dục, lãnh đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện công tác BHYT HSSV năm 2017-2018. Kết quả tỷ lệ tham gia chung toàn huyện đạt 94,5% (tương ứng với 23.127) học sinh tham gia, tuy nhiên một số trường tỷ lệ tham gia còn chưa cao, chưa đạt được như mong đợi. Nguyên nhân do các trường nằm trong khu vực có tỷ lệ người dân nghèo và làm nông nghiệp kinh tế thu nhập không ổn định, nên việc chăm lo cho con em còn bỏ ngỏ.

                         Ông Lê Huy Hoàng, Giám đốc BHXH Huyện Nhà Bè báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị cũng đã nghe một số ý kiến của phụ huynh học sinh con em họ đã có thẻ BHYT của các công ty thương mại và không muốn tham gia BHYT tại trường; việc tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh tại một số cơ sở y tế không tốt; tỷ lệ người nghèo trong huyện còn nhiều…đây cũng là nguyên nhân làm cho BHXH huyện không thu đạt 100%. Ghi nhận vấn đề này ông Lê Huy Hoàng đã trả lời các câu hỏi của các trường đồng thời xin hỏi rõ cơ sở khám chữa bệnh nào có thái độ và hành vi như vậy để báo lên cấp trên có hướng xử lý.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị bà Nguyễn Thị Mỹ Dung phó Giám đốc BHXH TP và bà Lê Thị Oanh trưởng phòng Giáo dục huyện khảng định, tham gia BHYT là bắt buộc và là chính sách ưu việt của đảng và nhà nước, đã giúp cho hàng triệu người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị khi bị bệnh. Trong năm qua có những người chi phí hàng tỷ đồng trong năm, nếu không có nguồn quỹ này thì vô cùng khó khăn cho người bệnh.

                              Bà Lê Thị Oanh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Nhà Bè

Do vậy năm 2018-2019 vì tương lai con em chúng ta không để học sinh nào không có thẻ BHYT, BHXH TP và phòng Giáo dục huyện đề nghị hiệu Trưởng các trường cần quan tâm đến công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh, đồng thời phối hợp vận động các mạnh thường quân ủng hộ mua thẻ BHYT HSSV cho các cháu con hộ nghèo mà không có nguồn đề đóng góp và cũng là chỉ tiêu đánh giá cuốn năm trong công tác thi đua khen thưởng./.

    Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, phó Giám đốc BHXH TP.HCM (áo khoác đen đứng giữa) trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác BHYT HSSV

Tin bài: Đỗ Thuyên

 

 

 

Nguồn: BHXH TP.HCM

Số lần xem: 324

TIN NÓNG

- Ngày 9/3/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 551/BHXH-KHTC về việc thông báo tất toán tài khoản thu ngân hàng TMCP Liên Việt (thay cho văn bản số 482/BHXH-KHTC), mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: VĂN BẢN. Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1r9mpfh26_JSHpYki4qiGCDTBmRevrtS6/view?usp=sharing

- Ngày 8/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 226/BHXH-GĐ2 về việc thông báo bổ sung cơ sở KCB ban đầu và điều chỉnh mã KCB của phòng khám thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Chánh. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu DANH MỤC\CƠ SỞ KCB TẠI TP.HCM.

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)