Thứ năm, ngày 20/06/2019

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN

Quận 2 phấn đấu hỗ trợ HSSV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận BHYT

09/08/2018

Sáng ngày 9 tháng 8 năm 2018 tại trụ sở BHXH Quận 2 diễn ra Hội nghị tổng kết công tác HSSV năm học 2017-2018. Dự lễ tổng kết có bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM; bà Tăng Thị Hường, Giám đốc BHXH Quận 2; bà Nguyễn Thị Cúc, phó Trưởng phòng giáo dục quận 2; ông Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 cùng các lãnh đạo đại diện cho 27 trường trên địa bàn quận 2, các trưởng phòng nghiệp vụ BHXH TP.HCM. Giám đốc BHXH Quận 2 Tăng Thị Hường chủ trì Hội nghị.Bà Lưu Thị Thanh Huyền-Phó Giám đốc BHXH TP.HCM

Phát biểu tại Hội nghị, bà Tăng Thị Hường cho biết, trên cơ sở hướng dẫn số 1744/HDLT-SGD&ĐT-BHXH ngày 10/8/2017 của Liên Sở GD&ĐT và BHXH TP. HCM về thực hiện BHYT HSSV, BHXH quận đã phối hợp với Phòng GD&ĐT quận hướng dẫn các trường triển khai thực hiện, phát hành thư ngỏ, xây dựng kế hoạch, phân công viên chức tổ chức thực hiện thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ thu BHYT, cấp thẻ BHYT, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để phối hợp cùng giải quyết. Hiện đã có 27/27 trường trên địa bàn Quận 2 tham gia BHYT HSSV, với tổng số HSSV tham gia là 23.055 em (trong đó có 798 em có thẻ thuộc đối tượng khác và 186 em có thẻ BHYT hộ gia đình), đạt tỷ lệ 94.03% trên tổng số 24.510 HSSV toàn quận. Bà Tăng Thị Hường nhấn mạnh, trong năm học vừa qua, phần kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu đều được các trường đều sử dụng đúng mục đích. Tuy nhiên, theo Giám đốc BHXH Quận 2, thu nhập của một bộ phận dân cư trên địa bàn Quận còn thấp, cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tỉ lệ tham gia BHYT HSSV tại một số trường chưa cao. Nhiều phụ huynh học sinh chưa nhận thức được hết lợi ích của việc tham gia BHYT HSSV do công tác tuyên truyền chính sách còn hạn chế.

Bà Tăng Thị Hường-Giám đốc BHXH Quận 2 báo cáo tại Hội nghị

Bà Tăng Thị Hường- Giám đốc BHXH Quận 2 báo cáo tại Hội nghị

Để khắc phục vấn đề trên, đại diện một số trường như trường Tiểu học Mỹ Thủy, trường THCS Lương Định Của cho rằng, trong năm học tới, BHXH Quận 2 cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp tới từng trường học, đồng thời kêu gọi thành lập các quỹ hỗ trợ dành cho các đối tượng học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội tiếp cận với BHYT. Nhất trí với quan điểm này, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Phòng Giáo dục Quận 2 chỉ đạo các trường lập danh sách học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để Phòng Giáo dục tìm nguồn quỹ hỗ trợ các em mua thẻ BHYT, nhằm phấn đấu đưa tỉ lệ HSSV tham gia BHYT trên địa bàn Quận đạt từ 95% trở lên trong năm học 2018-2019.

Đại diện một số trường tham gia góp ý

Đại diện một số trường trình bày góp ý

Kết luận Hội nghị, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM nhấn mạnh công tác BHYT HSSV cần được tiến hành thường xuyên, liên tục và cần sự vào cuộc  của tất cả các cấp các ngành đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan BHXH và các trường, nhằm đảm bảo 100% HSSV đều có thẻ BHYT và được hưởng những điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM Lưu Thị Thanh Huyền cũng trao giấy khen của Giám đốc BHXH TP cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học học 2017-2018./.

Tin bài: Đỗ Thuyên

Nguồn: BHXH TP.HCM

Số lần xem: 559

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)