Thứ năm, ngày 20/06/2019

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

Bệnh viện quận đặt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế

09/08/2018

Phòng khám hiện đại tại trạm y tế phường Thảo Điền với 17 bác sĩ được Bệnh viện Quận 2 (TP HCM), khai trương chiều 8/8.Chữa bệnh cho người dân tại trạm y tế phường Thảo Điền, quận 2. Ảnh: X.B

Phòng khám rộng hơn 750m2, gồm một tầng trệt và hai tầng lầu với nhiều chuyên khoa Cấp cứu, Nhi, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Sản, Da liễu, Y học cổ truyền... Nơi này có các trang thiết bị hiện đại như máy sinh hóa bán tự động, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy siêu âm, máy X-quang... 

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết đây là phòng khám đa khoa thứ ba thực hiện theo mô hình vệ tinh trên địa bàn quận. Phòng khám giúp người bệnh khám chữa với nhiều dịch vụ y tế của một bệnh viện đa khoa hạng 2 mà không phải đến bệnh viện. 

"Bệnh viện Quận 2 có gần 3.000 lượt khám bệnh một ngày, bệnh nhân nội trú đôi khi nằm hành lang nên phòng khám vệ tinh góp phần giảm quá tải", bác sĩ Khanh chia sẻ. Bệnh viện cũng đang hướng đến mô hình chăm sóc tại nhà, chuyển một số bệnh nhân đã điều trị ổn về trạm y tế tái khám theo dõi, triển khai các tuyến buýt đưa đón bệnh nhân không có điều kiện di chuyển.

Ông Nguyễn An Ninh, người dân phường Thảo Điền cho biết 5 năm nay ông thường phải lui tới Bệnh viện Quận 2, ngại nhất là đi qua xa lộ đông đúc, nhiều xe cộ. "Khi nghe tin có phòng khám của chính bác sĩ bệnh viện quận ngay tại trạm y tế gần nhà, tôi rất phấn khởi, từ nay đỡ phải đi xa", ông Ninh cho biết.

Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết TP HCM là địa phương duy nhất cả nước triển khai mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh tại trạm y tế. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng mô hình này đạt hiệu quả cao. Sức thu hút khám chữa bệnh tại trạm y tế nước ta vẫn còn rất thấp nên một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành y tế là nâng cao năng lực của các trạm.

TP HCM đang tăng cường bác sĩ về trạm y tế, phấn đấu đến 2020 mỗi trạm có ít nhất 2 bác sĩ. Trạm y tế sẽ được thí điểm chuyển đổi hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, dự phòng, quản lý sức khỏe người dân từ lúc sinh ra đến lúc mất đi.

Nguồn: VNExpress

Số lần xem: 483

TIN NÓNG

- Ngày 9/5/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 969/BHXH-QLT về việc thực hiện quy chế cấp mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH. Mời các cá nhân, đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu VĂN BẢN.

- Ngày 26/4/2019 BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 890/BHXH-CST về việc thông báo thay đổi thông tin cơ sở KCB các tỉnh năm 2019, mời các cá nhân và đơn vị quan tâm xem chi tiết tại menu: DANH MỤC\ Cơ sở nhận KCB BHYT tại các tỉnh.Hoặc xem tại: https://drive.google.com/file/d/1Cu5N-l-5u7ElXfLz9mdolypw540TTBGa/view?usp=sharing

 

KHÔNG GÌ THUẬN LỢI HƠN:

 

Để biết thông tin cá nhân về BHXH, BHYT với dịch vụ tin nhắn gửi về 8079

(cước phí 1.000 đồng/tin nhắn)