Thứ ba, ngày 21/08/2018

TIN BẢO HIỂM Y TẾ

Gần 100% cơ sở y tế kết nối với Hệ thống thông tin giám định BHYT

09/08/2018

Theo BHXH Việt Nam, hiện nay Hệ thống thông tin giám định BHYT đã kết nối tới gần 100% cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên phạm vi toàn quốc. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nâng cao hiệu quả trong giám định BHYT, mang đến nhiều thay đổi tích cực trong công tác này ở nhiêu tỉnh, thành phố.Sau gần hai năm đưa vào vận hành Hệ thống đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, giám sát thực hiện các dịch vụ y tế của các cơ sở y tế và người tham gia BHYT, là công cụ hỗ trợ đắc lực dùng để giám sát, cảnh báo những vấn đề bất thường, cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế để hoàn thiện, nâng cao hiệu quả trong công tác giám định BHYT.

Hệ thống cung cấp số liệu khám, chữa bệnh BHYT cập nhật tương đối đẩy đủ giúp công tác chỉ đạo, điều hành quỹ thuận lợi, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tình trạng trục lợi, lạm dụng Quỹ BHYT; minh bạch, tiết kiệm thời gian, chi phí khám, chữa bệnh cho người dân… Điều này tác động rất lớn đối với việc phát triển đối tượng tham gia, ổn định nguồn Quỹ BHYT, hiện đại hóa hệ thống quản lý BHYT.

Năm 2017, hệ thống đã tiếp nhận 166 triệu hồ sơ khám, chữa bệnh điện tử đề nghị thanh toán; tỷ lệ liên thông dữ liệu hằng tháng đạt hơn 95%... 05 tháng đầu năm 2018, có 70,6 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT tiếp nhận qua Hệ thống thông tin giám định BHYT điện tử./.

Nguồn: Tạp chí BHXH

Số lần xem: 163

TIN NÓNG

THÔNG BÁO

Hiện đang có một cá nhân tự xưng tên Ngọc làm ở Phòng Tổng hợp BHXH TP. Hồ Chí  Minh liên hệ với các đơn vị mời mua tài liệu về BHXH, BHYT.

BHXH TP. Hồ Chí Minh chính thức thông báo đến các đơn vị: BHXH TP. Hồ Chí Minh không có chủ trương bán tài liệu về BHXH, BHYT, BHTN và cũng không có nhân viên nào tên Ngọc làm ở Phòng Tổng hợp như thông tin nói trên.